icon icon

Khuyến cáo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các tòa nhà chung cư

Thời gian gần đây trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, tại một số tòa nhà chung cư có báo cáo ghi nhận về hiện tượng các cư dân sống trong các căn hộ ở cùng một trục đứng của tòa nhà bị nghi nhiễm virus SARS-COV-2 (Covid-19).

Hiện tại tuy chưa có bằng chứng xác thực nào về khả năng virus Covid-19 có thể lan truyền qua hệ thống điều hòa không khí và thông gió trung tâm; nhưng theo nghiên cứu của một số nhà khoa học và tổ chức trên thế giới, khả năng virus Covid-19 chủng mới Delta không chỉ lây qua truyền giọt bắn của người mang virus mà còn có thể lây truyền ở dạng khí dung (Aersol), thông qua sự lan tỏa khí dung có mầm bệnh, bên trong các hệ thống điều hòa không khí trung tâm.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, Công ty PSA xin khuyến nghị cư dân sống tại các chung cư cao tầng một số biện pháp sau:

  1. Nên luôn đóng cửa toilet khi không sử dụng. Nên mở quạt hút toilet từ 5 đến 10 phút trước khi mở cửa vào toilet.
  2. Nhằm tránh sự lây lan virus giữa các căn hộ với căn hộ, Quý khách hàng nên định kỳ hàng tuần đổ ít nước vào các phễu thoát sàn khu vực logia, sàn toilet… để ngăn hơi và mùi từ đường ống thoát trục chính không xâm nhập vào căn hộ.
  3. Hạn chế mở cửa các khu vực ban công hoặc logia để tránh sự lây lan virus giữa các căn hộ lân cận (Trong trường hợp tòa nhà có F0 đang cách ly tại nhà).
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96