icon icon

Bộ Y tế: 5 lưu ý cho dân văn phòng, cơ quan công sở phòng chống dịch bệnh Covid-19

Mới đây, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phối hợp xây dựng các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc, cơ quan công sở.

5 lưu y cần phải ghi nhớ.
Hiện nay, tình hình lây lan bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn đang có những diễn biến phức tạp.

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc, cơ quan công sở, Bộ Y tế khuyến cáo như sau:

– Giữ gìn nơi làm việc sạch sẽ và vệ sinh: Cần thường xuyên lau các bề mặt như: các loại mặt bàn, các đồ vật (điện thoại, bàn phím…) bằng chất khử trùng.

– Rửa tay thường xuyên và đúng cách: Đặt các bình chứa dung dịch rửa tay ở những nơi dễ nhận biết quanh nơi làm việc, tạo điều kiện để nhân viên, khách hàng có thể rửa tay bằng nước và xà phòng.

– Tăng cường vệ sinh đường hô hấp thật tốt: Đảm bảo có sẵn khẩu trang y tế, có khăn giấy tại nơi làm việc để những ai chảy nước mũi hay ho/hắt hơi có thể sử dụng. Nơi làm việc cần có các thùng rác đóng kín để chứa rác thải một cách vệ sinh.

– Tham vấn các khuyến cáo về đi lại trước khi đi công tác: Khuyến cáo nhân viên và đối tác hợp đồng tham vấn các khuyến cáo về đi lại trong nước trước khi thực hiện các chuyến công tác.

Nhân viên của bạn cần tuân thủ các hạn chế về đi lại, di chuyển hay tụ tập đông người.

– Khuyến cáo những người bị ốm ở nhà

Nếu dịch lây lan trong cộng đồng: Phổ biến cho nhân viên và khách hàng chỉ cần ho hay sốt nhẹ đều phải ở nhà; Làm việc từ xa sẽ giúp doanh nghiệp của bạn duy trì được hoạt động trong khi vẫn đảm bảo sự an toàn của nhân viên; Cơ quan y tế khuyến cáo người dân tránh sử dụng các phương tiện giao thông công cộng và tránh đến những nơi đông người.

https://cafef.vn/bo-y-te-5-luu-y-cho-dan-van-phong-co-quan-cong-so-phong-chong-dich-benh-covid-19-20200304145132019.chn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96