icon icon

Có nên sử dụng hệ thống quản lý chung cư thông minh

Hiện nay, các tòa nhà chung cư không ngừng gia tăng theo cấp số nhân tại các đô thị và thành phố lớn. Theo Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 của Chính phủ để ra, mục tiêu về tỷ lệ nhà ở chung cư trong các dự án phát triển nhà ở tại các đô thị loại đặc biệt (Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh) đạt trên 90% tổng số dự án nhà ở. Với việc chung cư gia tăng theo tốc độ chóng mặt như vậy đã đặt ra bài toán quản lý, vận hành cho các đơn vị quản lý.

Trước nay chúng ta vẫn quen với việc quản lý tòa nhà theo kiểu truyền thống, thủ công, sử dụng nhiều nhân sự để thực hiện. Tuy nhiên hiện nay, với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin, việc quản lý chung cư đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi hệ thống quản lý chung cư thông minh được ứng dụng. Vậy, nên hay không việc sử dụng hệ thống quản lý thông minh này?

co-nen-su-dung-thong-quan-ly-chung-cu-thong-minh

Hệ thống quản lý chung cư thông minh có thực sự tốt?

Chung cư là một dạng công trình bất động sản có rất nhiều khu vực và hạng mục cần quản lý. Chính vì vậy mà hệ thống quản lý chung cư thông minh sẽ giúp chủ đầu tư “bớt cực” trong khâu quản lý này.

Chúng ta có thể hiểu, hệ thống quản lý tòa nhà thông minh cho phép sự phối hợp vận hành một cách chặt chẽ giữa các hệ thống chức năng như: hệ thống điều hòa không khí và thông gió, hệ thống chiếu sáng, cảnh báo an ninh, quản lý năng lượng …) 

Hệ thống quản lý tòa nhà thông minh có thể giải quyết tốt các nhu cầu mà 1 tòa nhà cần. Hệ thống được tích hợp đầy đủ và quản lý bao gồm:

 • Hệ thống điều hòa không khí
 • Hệ thống cấp nước cho tòa nhà
 • Hệ thống chiếu sáng
 • Hệ thống báo cháy, cứu hỏa.
 • Hệ thống thang máy
 • Hệ thống máy phát điện
 • Hệ thống an ninh (có thể nhận diện vân tay, khuôn mặt cho khu vực cần an ninh cao).
 • Hệ thống âm thanh
 • Hệ thống camera giám sát 24/7

Hệ thống quản lý thông minh, tích hợp đa chức năng này không chỉ được ứng dụng vào trong các dự án chung cư mà các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn lớn cũng có thể áp dụng một cách có hiệu quả.

Hệ thống quản lý chung cư mang lại những lợi ích gì?

Hệ thống quản lý chung cư mang lại những lợi ích gì?

Hệ thống quản lý chung cư thông minh giúp đáp ứng tốt nhất nhu cầu của chủ đầu tư, mang lại hiệu quả cao trong việc điều hành quản lý tòa nhà. Giúp nâng cao hiệu suất xử lý công việc.

So với cách quản lý thông thường mà chúng ta vẫn áp dụng, hệ thống quản lý chung cư thông minh này mang lại những lợi ích tuyệt vời có thể kể đến như:

 • Giải phóng phần lớn nhân sự cho tòa nhà. Với hệ thống quản lý hiện đại này, việc quản lý tòa nhà sẽ giảm được đáng kể nhân sự thực hiện, điều này góp phần giảm chi phí quản lý cho chủ đầu tư, ban quản lý mà vẫn đảm bảo hiệu quả tốt nhất.
 • Việc quản lý được vận hành một cách tự động cực kỳ thông minh
 • Hệ thống bảo mật và an ninh cực cao cho tòa nhà.
 • Các thiết bị tòa nhà được quản lý một cách khoa học theo đúng công năng của chúng.
 • Các rủi ro cháy nổ giảm đáng kể, đây chính là điều mà hiện nay đang được dư luận cực kỳ quan tâm.
 • Giảm chi phí năng lượng nhờ tính năng quản lý tập trung điều khiển và quản lý năng lượng.

Tất cả những tính năng mà người quản lý, điều hành tòa nhà yêu cầu đều được cài đặt sẵn trong hệ thống quản lý tòa nhà thông minh giúp mọi hoạt động được thực hiện một cách chính xác và đồng bộ:

 • Lập trình tự động tắt mở hệ thống chiếu sáng trong tòa nhà đúng theo từng khung giờ cố định. Có thể cài đặt đèn tự động sáng/tắt khi thiết bị bắt được chuyển động của người trong tòa nhà.
 • Cảnh báo trước các sự cố như cháy nổ của tòa nhà, chung cư và thông báo cho bộ phận quản lý tòa nhà, chung cư để ngăn ngừa hoặc triển khai dập tắt đám cháy sớm.
 • Có thể theo dõi toàn bộ tòa nhà thông qua hệ thống camera giám sát 24/7 mang lại an toàn tuyệt đối.
 • Cập nhật báo cáo thông tin tòa nhà tự động.

Bạn là chủ đầu tư đang cần tìm giải pháp quản lý hiệu quả cho dự án bất động sản của mình, hãy cân nhắc việc lựa chọn hệ thống quản lý chung cư thông minh để việc quản lý trở nên dễ dàng hơn, hạn chế tối đa những rủi ro có thể phát sinh, đặc biệt là vấn đề liên quan tới công tác an toàn, phòng cháy chữa cháy.

PSA đơn vị quản lý chung cư bằng phần mềm thông minh

Công ty PSA đã chia sẻ đến bạn những lợi ích của việc tích hợp hệ thống quản lý thông minh vào trong hoạt động quản lý vận hành tòa nhà. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ đòi hỏi các công ty quản lý chung cư phải không ngừng thay đổi, cải tiến, áp dụng hệ thống phần mềm quản lý thông minh nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng, của thị trường. Chính vì thế phần mềm quản lý chung cư do công ty PSA sử dụng cũng là một trong những tiêu chí để khách hàng đánh giá mức độ chuyên nghiệp của một doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ quản lý chung cư.

Nếu như khách hàng đang tìm kiếm một đơn vị quản lý tòa nhà sử dụng phần mềm quản lý thông minh thì  PSA sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Ngoài việc được khách hàng đánh giá cao bởi bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý chung cư, PSA còn được đánh giá cao bởi:

 • Công ty PSA lựa chọn nhà thầu uy tín chuyên nghiệp nhất để hợp tác cung cấp phần mềm quản lý thông minh để sử dụng trong hoạt động quản lý.
 • Chúng tôi luôn không ngừng thay đổi cải tiến phần mềm quản lý, bắt kịp mọi xu thế công nghệ. 
 • Đội ngũ nhân viên của PSA luôn được đào tạo định kỳ, liên tục giúp đội ngũ nhân viên có thể sử dụng phần mềm quản lý chung cư mang lại hiệu quả tốt nhất.

Phần mềm quản lý chung cư là phần mềm thông minh bởi nó giúp tối giản hóa mọi hoạt động trong hệ thống quản lý. Chỉ bằng phần mềm quản lý bạn có thể nắm rõ được mọi hoạt động trong tòa nhà. 

Hệ thống quản lý của công ty PSA gần như tự động hóa mọi công đoạn như: hệ thống điện-nước, hệ thống camera, hệ thống an ninh,… Đối với cư dân, nó mang lại sự tiện ích tối đa, tiết kiệm chi phí phải chi trả cho dịch vụ quản lý tòa nhà… Đồng thời đối với các chủ đầu tư, nó mang lại sự tín nhiệm, tin tưởng của khách hàng dành cho chủ đầu tư, qua đó giúp nâng cao giá trị của tòa nhà.

Nếu bạn cũng đang cần tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp, hãy liên hệ với công ty PSA để có những giải pháp quản lý hiệu quả nhất. Chúng tôi vinh dự là đối tác tin cậy của các đơn vị, doanh nghiệp lớn như FPT, EVN, Petro Vietnam…

CÔNG TY PSA 

Địa chỉ: Tầng 15 tòa nhà VPI, 167 phố Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: (84-24)-3772 6886 – Fax: (84-24)-3747 8649

Hotline: 0911 033 777 – Tổng đài CSKH 1900 575 772

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96