icon icon

Doanh nghiệp quản lý nhà chung cư cần đảm bảo những yếu tố nào?

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều và đa dạng những chung cư từ bình dân tới cao cấp, việc quản lý nhà chung cư là điều không thể thiếu. Những doanh nghiệp quản lý nhà chung cư cũng vì thế mà càng trở nên quan trọng. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp quản lý vận hành nhà chung cư nhưng không phải đơn vị nào cũng đầy đủ những yếu tố cần thiết để có thể cung cấp dịch vụ hiệu quả. Vậy các doanh nghiệp quản lý nhà chung cư cần đảm bảo những yếu tố nào để có thể cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Thành lập và hoạt động đúng theo pháp luật

Các doanh nghiệp quản lý nhà chung cư cũng cần đảm bảo có đủ điều kiện về chức năng và năng lực. Khi đáp ứng đủ điều kiện về chức năng, năng lực để thực hiện quản lý vận hành nhà chung cư, đơn vị quản lý vận hành có văn bản ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc kèm theo bản sao có chứng thực giấy tờ chứng minh đủ điều kiện theo quy định nêu trên gửi Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản để kiểm tra hồ sơ, nếu đủ điều kiện thì đăng tải công khai thông tin trên cổng thông tin của đơn vị mình để phục vụ công tác quản lý.

quản lý nhà chung cư

Đảm bảo số lượng và chất lượng nhân lực làm việc trong doanh nghiệp

Doanh nghiệp quản lý nhà chung cư không thể là một vài cá nhân nhận đứng ra quản lý chung cư mà phải có các bộ phận chuyên môn nghiệp vụ về quản lý vận hành nhà chung cư bao gồm bộ phận kỹ thuật, dịch vụ, bảo vệ an ninh, vệ sinh, môi trường.

Đội ngũ cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp quản lý nhà chung cư cần có trình độ về quản lý vận hành nhà ở bao gồm lĩnh vực xây dựng, kỹ thuật điện, nước, phòng cháy, chữa cháy, vận hành trang thiết bị gắn với nhà chung cư. Tất cả các vị trí từ cấp cao đến nhân viên kỹ thuật tại doanh nghiệp phải có giấy chứng nhận đã được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về quản lý vận hành nhà chung cư theo quy định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Đăng ký mã ngành phù hợp với chức năng vận hành quản lý chung cư

Những mã ngành cần được đăng ký đối với doanh nghiệp vận hành quản lý chung cư bao gồm:

68103: Cho thuê, điều hành, quản lý nhà và đất ở:

Nhóm này gồm:

– Cho thuê nhà, căn hộ có đồ đạc hoặc chưa có đồ đạc hoặc các phòng sử dụng để ở lâu dài, theo tháng hoặc theo năm.

– Hoạt động quản lý nhà, chung cư

Loại trừ:

– Hoạt động của khách sạn, nhà nghỉ, lều trại, cắm trại du lịch và những nơi không phải để ở khác hoặc phòng cho thuê ngắn ngày được phân vào nhóm 55101 (Khách sạn), nhóm 55102 (Biệt thự hoặc căn hộ kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn ngày), nhóm 55103 (Nhà khách, nhà nghỉ kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn ngày).

– Hoạt động của khách sạn và những căn hộ tương tự được phân vào nhóm 55101 (Khách sạn), nhóm 55102 (Biệt thự hoặc căn hộ kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn ngày).

811 – 8110 – 81100: Dịch vụ hỗ trợ tổng hợp

Nhóm này gồm: Việc cung cấp các nhân viên đáp ứng dịch vụ tổng hợp theo yêu cầu của khách hàng. Như làm sạch thông thường bên trong, bảo dưỡng, dọn dẹp rác, bảo vệ, gửi thư, lễ tân, giặt là và các dịch vụ có liên quan đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Những hoạt động này không liên quan hoặc không chịu trách nhiệm đến công việc hoặc hoạt động chính của khách hàng.

Loại trừ:

– Cung cấp chỉ một dịch vụ (như dịch vụ làm sạch thông thường) xem nhóm liên quan đến cung cấp dịch vụ;

– Cung cấp người quản lý và nhân viên cho hoạt động khép kín đáp ứng sự sắp xếp của khách hàng, như khách sạn, nhà hàng, bệnh viện xem nhóm đơn vị hoạt động;

– Cung cấp vị trí quản lý hoặc hoạt động của một hệ thống máy tính của khách hàng và/hoặc xử lý dữ liệu được phân vào nhóm 62020 (Tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống máy vi tính).

8121 – 81210: Vệ sinh chung nhà cửa

Nhóm này gồm:

– Các hoạt động vệ sinh thông thường (không chuyên dụng) cho tất cả các loại công trình, như:

+ Văn phòng,

+ Căn hộ hoặc nhà riêng,

+ Nhà máy,

+ Cửa hàng,

+ Các cơ quan và các công trình nhà ở đa mục đích và kinh doanh khác,

Những hoạt động này chủ yếu là vệ sinh bên trong các công trình mặc dù chúng có thể bao gồm cả vệ sinh bên ngoài như cửa sổ hoặc hành lang.

Loại trừ: Dịch vụ vệ sinh bên trong các công trình chuyên dụng, như làm sạch ống khói, làm sạch, lò sưởi, lò thiêu, nồi cất, ống thông gió, các bộ phận của ống được phân vào nhóm 81290 (Vệ sinh nhà cửa và các công trình khác).

813 – 8130 – 81300: Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan

Nhóm này gồm:

– Trồng cây, chăm sóc và duy trì: + Công viên và vườn cho:

+ Nhà riêng và công cộng,

+ Công trình công cộng hoặc bán công cộng (trường học, bệnh viện, cơ quan hành chính, nhà thờ…),

+ Khu đất đô thị (công viên, khu vực cây xanh, nghĩa trang…),

+ Cây trên trục cao tốc (đường bộ, đường tàu hỏa, xe điện, cảng),

+ Tòa nhà công nghiệp và thương mại;

– Trồng cây xanh cho:

+ Các tòa nhà (vườn trên nóc, vườn ở mặt trước, vườn trong nhà),

+ Sân thể thao, sân chơi và công viên giải trí khác (sân thể thao, sân chơi, bãi cỏ phơi nắng, sân golf),

+ Nước theo luồng và nước tĩnh (bồn, vùng nước đối lưu, ao, bể bơi, mương, sông, suối, hệ thống cây xanh trên vùng nước thải),

+ Trồng cây để chống lại tiếng ồn, gió, sự ăn mòn, chói sáng. Nhóm này cũng gồm:

– Thiết kế và dịch vụ xây dựng phụ;

– Làm đất tạo điều kiện thuận lợi cho nông nghiệp và sinh thái học.

Loại trừ:

– Sản phẩm thương mại và trồng cây cho thương mại được phân vào ngành 01 (Nông nghiệp và hoạt động dịch vụ có liên quan), nhóm 014 (Chăn nuôi), ngành 02 (Lâm nghiệp và hoạt động dịch vụ có liên quan);

– Ươm cây (trừ ươm cây rừng) được phân vào nhóm 01300 (Nhân và chăm sóc giống cây nông nghiệp);

– Hoạt động xây dựng cho mục đích tạo cảnh quan được phân vào ngành F (Xây dựng);

– Thiết kế cảnh quan và các hoạt động kiến trúc được phân vào nhóm 7110 (Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan).

8211 – 82110: Dịch vụ hành chính văn phòng tổng hợp

Nhóm này gồm: Việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ văn phòng hỗn hợp hàng ngày, như lễ tân, kế hoạch tài chính, giữ sổ sách kế toán, dịch vụ nhân sự và chuyển phát thư…cho những người khác trên cơ sở phí hoặc hợp đồng.

Loại trừ: Việc cung cấp nhân viên thực hiện toàn bộ việc kinh doanh. Những hoạt động này được phân loại theo hoạt động kinh doanh mà nó thực hiện.

PSA đơn vị quản lý nhà chung cư hiệu quả hàng đầu

Nếu như quý khách đang có nhu cầu tìm kiếm một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà hiệu quả thì PSA sẽ là đơn vị không thể bỏ qua cho quý khách. PSA là doanh nghiệp đảm bảo tất cả những quy định về quản lý tòa nhà chung cư, bên cạnh đó:

Công ty PSA có kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, đã quản lý các tòa nhà có quy mô lớn nhỏ khác nhau trên toàn quốc, chúng tôi tin rằng đối với bất cứ tòa nhà nào, chúng tôi đều có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

PSA có đội ngũ nhân viên được đào tạo bài quý khách và chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên của PSA luôn đề cao tinh thần trách nhiệm với công việc. Nhân viên giàu kinh nghiệm trong năng lực quản lý, kinh nghiệm chuyên môn, đảm bảo mọi công việc diễn ra tốt nhất.

Quy trình làm việc được xây dựng khoa học. Với mỗi công trình, PSA đều sẽ cử những nhân viên chuyên nghiệp nhất để khảo sát, lên danh sách các dịch vụ cũng như hoạch định kế hoạch quản lý tòa nhà hiệu quả.

PSA luôn công khai minh bạch các khoản chi phí, báo giá đến quý khách một cách nhanh chóng nhất. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ báo giá đến quý khách giá dịch vụ chỉ trong tích tắc. Đồng thời các khoản chi phí đều được cam kết bằng văn bản, không phát sinh chi phí. Nếu trong quá trình hoạt động mà phát sinh thêm bất cứ dịch vụ nào, khoản chi phí nào sẽ thông báo nhanh nhất đến khách hàng để cùng khách hàng thảo luận và thống nhất.

Máy móc thiết bị hiện đại nhất, bởi chúng tôi luôn không ngừng cải tiến máy móc thiết bị hiện đại đáp ứng mọi sự thay đổi của thị trường. Đồng thời, PSA áp dụng phần mềm quản lý chuyên nghiệp, giúp đơn giản hóa quá trình quản lý tòa nhà, cũng như quản lý tòa nhà thống nhất và hiệu quả.

Công ty PSA cam kết mang lại sự chuyên nghiệp trong hoạt động quản lý tòa nhà. Khách hàng có thể liên hệ với PSA để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn chi tiết nhất về dịch vụ. PSA rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96