icon icon

Giải pháp quản lý chung cư nào đang được ưu tiên lựa chọn hiện nay

Nhà ở chung cư hiện đang trở thành xu hướng tất yếu trong nhu cầu nhà ở đối với người dân tại các đô thị lớn, đặc biệt là tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, mật độ xây dựng chung cư ngày một dày đặc. Kéo theo nó là các cơ chế chính sách vận hành, quản lý chung cư đòi hỏi phải linh hoạt và phù hợp với tình hình thực tiễn để hạn chế tối đa những xung đột, tranh chấp lợi ích có thể xảy ra giữa chủ đầu tư và cư dân sinh sống tại chung cư. Vậy giải pháp quản lý nhà chung cư nào đang được ưu tiên lựa chọn?

Những giải pháp quản lý nhà chung cư nào đang được ứng dụng hiện nay?

Hai giải pháp quản lý nhà chung cư phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến đó chính là: chủ đầu tư tự thành lập ban quản lý hoặc thuê/giao cho một bên cung cấp dịch vụ quản lý vận hành chuyên nghiệp.

quản lý nhà chung cư

Phần lớn các chủ đầu tư trong nước đang thực hiện giải pháp “tự xây, tự quản”. Chủ đầu tư sẽ là đơn vị quản lý vận hành chung cư thay vì thuê một bên thứ ba quản lý. Giải pháp quản lý nhà chung cư này có ưu điểm đó là chủ đầu tư và cư dân tiếp xúc và hiểu nhau ngay từ khi mới ký hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, giải pháp này cũng bộc lộ nhiều hạn chế bởi không phải đơn vị nào cũng có đủ năng lực, nhân lực để kiêm nhiệm cả 2 trọng trách vừa là đơn vị chủ đầu tư, vừa là đơn vị quản lý. Thêm vào đó, việc chủ đầu tư tự quản lý vận hành chung cư khi vi phạm cam kết, không đáp ứng được nhu cầu lợi ích chung của cư dân theo đúng những thỏa thuận ban đầu thường là nguyên nhân dẫn đến những xung đột, tranh chấp liên tiếp xảy ra, gây bức xúc trong dư luận thời gian vừa qua.

Còn giải pháp thuê/ giao cho đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý nhà chung cư chuyên nghiệp hiện đang được ưu tiên và là giải pháp được các đơn vị chủ đầu tư nước ngoài ưa chuộng.

Thay vì lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà theo các tiêu chuẩn, quy chế mà chủ đầu tư đưa ra, các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ cạnh tranh với nhau thông qua đấu thầu.

Với giải pháp này, tất cả các công việc thuộc hệ thống quản lý chung cư như: đảm bảo an ninh, trật tự cho cư dân; dịch vụ vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng, ngăn ngừa hệ thống sự cố toàn bộ tòa nhà cũng như việc quản lý và chăm sóc khách hàng, đối nội, đối ngoại, nhân sự, giám sát hoạt động… đều được giao cho đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý nhà chung cư trúng thầu. Điều này giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn đảm bảo cung cấp một cách chuyên nghiệp tới cư dân của mình.

Giải pháp giúp quản lý nhà chung cư hiệu quả

Như PSA đã chia sẻ đến bạn ở phần trên, hiện nay có hai giải pháp quản lý tòa nhà hiệu quả: Chủ đầu tư tự đứng ra quản lý, thứ hai là thuê một đơn vị thứ 3 chuyên cung cấp dịch vụ quản lý nhà chung cư chuyên nghiệp.

Rất nhiều chủ đầu tư cho rằng việc thuê một bên thứ 3 chuyên cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà sẽ làm tốn kém chi phí. Nhưng chủ đầu tư đã thực sự sai lầm nếu như có suy nghĩ như vậy. PSA sẽ lý giải cho bạn tại sao việc thuê một công ty cung cấp dịch vụ quản lý nhà chung cư chuyên nghiệp sẽ là phương án tối ưu hơn hẳn đối với hoạt động quản lý nhà chung cư:

  •     Việc thuê một công ty chuyên nghiệp trong hoạt động quản lý tòa nhà sẽ cung cấp tất cả máy móc thiết bị, phần mềm quản lý mới nhất và tiên tiến nhất.
  •     Sẽ là bên trung gian giúp cân bằng lợi ích giữa chủ đầu tư và cư dân. Làm hài lòng cư dân bằng những dịch vụ trong tòa nhà, nhưng không làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của chủ đầu tư, không quá thiên về bên nào để tránh những mâu thuẫn không đáng có có thể xảy ra.
  •     Quy trình làm việc chuyên nghiệp, tối giản hóa các bước làm cũng như tối giản hóa đội ngũ nhân lực, về lâu dài sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí khổng lồ.
  •     Nâng cao giá trị của tòa nhà: như bạn đã biết giá trị của sản phẩm được định giá bằng giá trị của sản phẩm cốt lõi và giá trị của các dịch vụ đi kèm sản phẩm. Đối với tòa nhà chung cư cũng vậy, dịch vụ quản lý nhà chung cư tốt thì giá trị của tòa nhà sẽ càng được đánh giá cao.

Như vậy chắc hẳn bạn cũng đã hiểu tại sao PSA lại cho rằng sử dụng dịch vụ quản lý nhà chung cư là ưu việt hơn hẳn so với việc chủ đầu tư tự mình đứng ra quản lý tòa nhà. Nếu là một chủ đầu tư hoặc là một cư dân sống trong tòa nhà, chắc hẳn bạn cũng đã có sự lựa chọn cho riêng mình đúng không nào?

Đâu là đơn vị cung cấp giải pháp quản lý nhà chung cư tốt nhất hiện nay?

Một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý nhà chung cư được các đơn vị chủ đầu tư trong và ngoài nước đánh giá cao về năng lực đó chính là Công ty PSA.

PSA sở hữu hệ thống quản lý chung cư toàn diện, đa lĩnh vực đi kèm, nhằm phục vụ tốt nhất cho cư dân. Từ dịch vụ dọn vệ sinh tòa nhà cho tới các vấn đề liên quan tới an ninh, hệ thống kỹ thuật, áp dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý…PSA được Cục quản lý nhà và thị trường Bất động sản xác nhận năng lực thực hiện. Dịch vụ quản lý tòa nhà của PSA được áp dụng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Đây chính là những điều mà ít có đơn vị quản lý vận hành tòa nhà nào có được tại Việt Nam.

PSA sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, kinh nghiệm thực tiễn phong phú với hàng trăm dự án bất động sản khác nhau, đảm bảo cung ứng cho doanh nghiệp chất lượng dịch vụ tốt nhất.

quản lý nhà chung cư
PSA đang quản lý và vận hành khu chung cư Villa Park

Đảm bảo sự hài hòa về lợi ích cho cả bên chủ đầu tư lẫn cư dân sinh sống trong chung cư, không để xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp, xung đột chính là những điều mà PSA đã và đang hướng tới. Chúng tôi cam kết mang tới cho cư dân môi trường sống tốt nhất, phí dịch vụ hợp lý nhất, xứng đáng với những kỳ vọng của cư dân khi sống tại chung cư. Đồng thời, chúng tôi cũng cam kết tiết kiệm tối đa chi phí quản lý cho đơn vị đầu tư.

Bên cạnh các giải pháp quản lý chung cư hiệu quả, PSA còn khẳng định vị thế là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực quản lý vận hành với các dịch vụ đa dạng như quản lý vận hành tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại,…

Để không phải đau đầu với việc làm sao để quản lý vận hành chung cư được tốt nhất, không để xảy ra những tranh chấp, xung đột không đáng có với cư dân, thiết nghĩ, việc lựa chọn PSA là đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý nhà chung cư chính là điều cần thiết cho các đơn vị chủ đầu tư hiện nay. Hãy là nhà đầu tư sáng suốt, có chiến lược phát triển đúng đắn và bền vững cho dự án bất động sản của mình ngay hôm nay.

CÔNG TY PSA

Tầng 15 toà nhà VPI, 167 phố Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

(84-24)-3772 6886 –  (84-24)-3747 8649

Hotline: 0911 033 777 – Tổng đài CSKH 1900 575 772

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96