icon icon

Khi nào nên chuyển từ Coworking space sang văn phòng riêng?

Nhờ hai yếu tố tiện ích và cộng đồng nên Coworking Space đã tạo nên một “sân chơi mới” thú vị cho các Start-up. Hiện nay, Coworking Space được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi sự linh hoạt và giá thuê hợp lý. Tuy nhiên mô hình nào cũng có tính thời điểm và phù hợp với một quy mô nhất định, coworking space cũng vậy. Khi doanh nghiệp hay đơn vị đủ lớn và đủ phát triển thì mô hình văn phòng này không còn đáp ứng nhu cầu nữa thì dĩ nhiên mất đi tính phù hợp. Vậy khi nào nên chuyển từ Coworking space sang văn phòng riêng?

Có 9 cách để biết khi nào nên chuyển doanh nghiệp của bạn từ một không gian Coworking sang một văn phòng riêng hay văn phòng truyền thống chuyên nghiệp, có sức chứa lớn hơn. Hãy cùng PSA khám phá ngay nhé!

Khi nào nên chuyển từ Coworking space sang văn phòng riêng?

Không gian làm việc Coworking Space

Khi bạn cần sự riêng tư hơn

Không gian Coworking là không gian mang tính cộng đồng, là không gian chung để kết nối, nếu có vách ngăn thì vách ngăn đó rất mỏng. Vậy bạn cần sự riêng tư hơn thì làm thế nào? Đây là điểm hạn chế của Coworking Space nhất là khi doanh nghiệp có số lượng nhân sự lớn, có nhiều bộ phận làm việc với cách thức khác nhau như họp kín với khách hàng, những cuộc điện thoại về tài liệu mật hay bộ phận cần yên tĩnh để nghiên cứu,…Vậy nên một văn phòng riêng tư, văn phòng truyền thống sẽ phù hợp nhất tại thời điểm này cho các doanh nghiệp.

Khi nào nên chuyển từ Coworking space sang văn phòng riêng?

Văn phòng truyền thống (Ảnh: VNDecor)

Bạn đang cảm thấy bị phân tâm

Khi bạn cần tập trung cao cho công việc, nhóm của bạn cần yên tĩnh để nghiên cứu tài liệu chuyên sâu mà tiếng ồn ào từ phòng ban khác ảnh hưởng đến bạn, tiếng điện thoại reo liên tục ở một góc nào đó trong văn phòng,…Và như vậy bạn và nhóm của bạn sẽ rất cần một không gian riêng tư để làm việc được hiệu quả nhất. Đây là thời điểm thích hợp để chuyển từ không gian Coworking sang văn phòng riêng. Bạn hãy cân nhắc nhé!

Việc kinh doanh đang phát triển nhanh chóng

Một trong những lý do thường gặp nhất mà các công ty cần có một không gian làm việc riêng và cần chuyển từ Coworking space sang văn phòng truyền thống chính là tốc độ tăng trưởng kinh doanh quá nhanh chóng. Tăng trưởng là một trong những mong muốn của các doanh nghiệp, nhưng khi lượng nhân viên cũng như quy mô tăng nhanh thì doanh nghiệp sẽ cần nhiều chỗ hơn để họ làm việc và cảm thấy thoải mái và năng suất khi làm việc. Với sự tăng trưởng kinh doanh cũng có thể tăng thêm doanh thu và doanh thu thì doanh nghiệp cần đầu tư vào không gian để phù hợp với đà tăng trưởng.

Chi phí quá cao so với những đặc quyền được hưởng

Đôi khi văn phòng Coworking space thường chào thuê với những đặc quyền hấp dẫn cho các khách hàng như tiện ích đa dạng, dịch vụ phong phú… Tuy nhiên đôi khi những đặc quyền này không đáng với mức giá mà doanh nghiệp phải chi trả. Đặc biệt không phù hợp khi doanh nghiệp ngày càng tăng quy mô, đến lúc này thì việc chuyển sang văn phòng riêng là lựa chọn lý tưởng.

Khi nào nên chuyển từ Coworking space sang văn phòng riêng?

Dấu hiệu nên chuyển từ Coworking space sang văn phòng riêng

Khi bạn muốn xây dựng văn hóa công ty

Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của văn hóa công ty, đặc biệt là khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu phát triển và mở rộng ra các dự án mới. Không gian làm việc chung hiếm khi cảm thấy như ở nhà và cung cấp cơ hội hạn chế cho cá nhân hóa. Nhưng với văn phòng riêng của bạn, bạn có thể xây dựng văn hóa riêng cho doanh nghiệp và tạo động lực cho nhân viên của mình.

Văn hóa công ty cũng rất cần thiết để thu hút nhân tài mới trong tương lai. Với một không gian văn phòng đẹp sẽ giúp định vị thương hiệu và phong cách làm việc của bạn, bạn sẽ thu hút được nhiều nhân viên tiềm năng, họ sẽ kết nối với nhóm hiện tại của bạn và giúp đưa hoạt động lên cấp độ tiếp theo.

Nhóm của bạn đang gặp khó khăn khi làm việc tại Coworking space

Dành một chút thời gian để đánh giá trung thực sự tiến bộ và thách thức của nhóm hiện tại của bạn và lắng nghe mối quan tâm của họ. Nếu doanh nghiệp của bạn đã vượt xa sự sắp xếp Coworking, bạn có thể sẽ nghe thấy những lời phàn nàn về mọi thứ, từ tiếng ồn đến các vấn đề kỹ thuật và điều kiện đông đúc. Nhân viên luôn ảnh hưởng tới lợi ích của doanh nghiệp. Vì vậy nếu nhân viên gặp khó khăn với môi trường làm việc cũng là vấn đề lớn. Và có lẽ một văn phòng tư nhân có thể làm giảm bớt một số trong những hạn chế đó.

Bạn mệt mỏi với những bất tiện nhỏ

Với không gian Coworking đôi khi cũng có những bất tiện nhỏ mà khách hàng phải chấp nhận như phải đặt lịch sử dụng các phòng hội thảo hoặc truy cập các thiết bị dùng chung khi bạn rất cần nó. Những rắc rối này có thể tạo cảm giác khó chịu và lâu dần sẽ tạo ra những khúc mắc nhất định. Đặc biệt khi doanh nghiệp đủ lớn thì tốt hơn hết bạn hãy hướng tới một văn phòng truyền thống để đảm bảo sự thuận tiện trong sử dụng trang thiết bị.

Bạn cần tăng sự chuyên nghiệp hơn

Mặc dù phần lớn thế giới kinh doanh của chúng ta ngày nay là trực tuyến và ảo, nhưng vẫn cần có một địa chỉ doanh nghiệp cao cấp và số điện thoại riêng, đảm bảo tính chuyên nghiệp. Và một văn phòng riêng tư đẹp cũng giúp định vị thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt đối tác. Vì vậy khi doanh nghiệp muốn tăng sự chuyên nghiệp hay định vị thương hiệu thì nên xây dựng riêng một văn phòng tư nhân.

Bạn muốn thu hút thêm doanh nghiệp

Có rất nhiều cách để thu hút nhiều doanh nghiệp hơn, chẳng hạn như triển khai một chiến dịch tiếp thị mới hoặc tham gia nhiều hơn vào truyền thông xã hội. Tuy nhiên, chiến lược tăng trưởng dễ dàng thực hiện hơn nhiều khi bạn có không gian riêng tư để gặp gỡ các đối tác kinh doanh và khách hàng tiềm năng. Với tên công ty của bạn trên danh sách doanh nghiệp và danh thiếp hiển thị địa chỉ của chính bạn, bạn sẵn sàng thu hút những người quan trọng đến sản phẩm và dịch vụ của mình.

Đưa ra quyết định giữa một không gian Coworking và một văn phòng truyền thống là một điều khó khăn. Tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cầu doanh nghiệp có thể đưa ra sự lựa chọn hợp lý.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96