icon icon

Nhà thông minh – xu hướng mới thời công nghệ

Xã hội phát triển kéo theo những cải tiến không ngừng về công nghệ và sự ra đời của nhiều giải pháp hiện đại giúp nâng cao chất lượng sống, trong đó có nhà thông minh – smarthome.

Nhà thông minh là xu hướng phổ biến trên thế giới khi hỗ trợ tiết kiệm thời gian và công sức nhờ áp dụng công nghệ hiện đại. Tại Việt Nam, ứng dụng này cũng ngày càng được lòng người dùng và trở thành lựa chọn ưu tiên.

Giải pháp an toàn, tiết kiệm thời gian

Vài năm trở lại đây, công nghệ có những bước ấn tượng, trong đó, trí tuệ nhân tạo AI được tích hợp ở hầu hết thiết bị điện tử. Từ smartphone trang bị khả năng nhận diện khuôn mặt, tự động chọn chế độ chụp phù hợp hay tivi, máy giặt, máy hút bụi… đều được tự động hóa. Nhờ vậy, người dùng có thể thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, tiết kiệm thời gian chỉnh sửa hoặc tìm kiếm thông tin.

Sự phát triển của từng thiết bị điện tử dẫn đến một xu hướng mới – nhà thông minh. Smarthome là nơi thiết bị sử dụng điện năng gồm hệ thống đèn, hệ thống an ninh và các thiết bị điện tử gia dụng, đều được kết nối qua mạng Internet và có khả năng “giao tiếp” với nhau. Nhờ đó, chủ nhân ngôi nhà có thể dễ dàng điều khiển mọi thiết bị qua bảng điều khiển hoặc di động cầm tay từ bất cứ đâu.

Smarthome hỗ trợ người dùng quản lý hiệu quả các thiết bị trong gia đình.

Cuộc sống hiện đại cuốn con người theo guồng quay của xã hội và mang đến nhiều áp lực. Điều này khiến quỹ thời gian dành cho bản thân và chăm sóc gia đình, quan tâm đến ngôi nhà bị thu hẹp. Nếu không có biện pháp kịp thời có thể khiến bạn thêm căng thẳng, mệt mỏi. Từ nhu cầu thực tế, smarthome ra đời như giải pháp đáp ứng mong muốn của người dùng.

Sống trong ngôi nhà thông minh, bạn sẽ được nhắc nhở khi quên tắt điện, được cảnh báo nếu mở đèn quá sáng hay để nhiệt độ quá thấp. Cùng với đó, bạn được “tư vấn” loại ánh sáng nào phù hợp để nghỉ ngơi, thư giãn, ăn uống…

Bạn cũng không còn lo lắng không biết ngôi nhà sẽ thế nào khi đi vắng, bởi mọi nơi trong nhà đều được kiểm soát.

Mảnh đất màu mỡ cho nhà kinh doanh

Bắt nhịp phát triển của thế giới, nhiều doanh nghiệp Việt bắt đầu triển khai giải pháp nhà thông minh. Đây được xem là mảnh đất màu mỡ cho các nhà kinh doanh vì lĩnh vực này còn khá mới mẻ và có tiềm năng khai phá lớn.

Theo thống kê từ hãng nghiên cứu thị trường Statista, nhà thông minh Việt Nam có quy mô lớn hơn cả Thái Lan, trong đó đáng chú ý là giải pháp nhà thông minh của công ty nội địa. Điều này xuất phát từ sản phẩm trong nước đáp ứng trải nghiệm phù hợp với tập quán, thói quen của người sử dụng bản địa. Đồng thời dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng sau bán hàng cũng thuận tiện hơn.

Bắt đầu nghiên cứu và phát triển sản phẩm nhà thông minh từ năm 2003 với tên gọi Bkav SmartHome – Bkav là một trong những cái tên đi đầu, bắt kịp xu hướng này. Năm 2014, sản phẩm nhà thông minh được hãng đưa ra thị trường, bắt đầu từ các biệt thự lớn, lâu đài. Vì thời điểm đó, nhà thông minh còn khá mới mẻ, chi phí cao. Sau khi phát triển sản phẩm ở phân khúc cao cấp và xuất khẩu nhiều nước trên thế giới, năm 2017 được xem là bước ngoặt lớn đối với Bkav khi cho ra đời gói thế hệ 2. Mục tiêu gói này nằm ở giá cả hợp lý, tính năng đáp ứng hầu hết yêu cầu người dùng.

Bkav Smarthome thế hệ thứ 2 có giá cả hợp lý, trang bị nhiều tính năng hữu ích.

Bkav Smarthome sử dụng công nghệ không dây triển khai trên hạ tầng hiện có nên quy trình đơn giản, như lắp đặt điện truyền thống. Nhu cầu thay đổi hoặc mở rộng của người sử dụng có thể được giải quyết nhanh chóng mà không phải thay đổi hệ thống trước đó.

Với mục tiêu phổ biến sản phẩm đến đa dạng đối tượng, từ người già và trẻ nhỏ, Bkav đã sáng tạo tính năng phù hợp như: Bấm vào công tắc bật tắt như điện truyền thống, giao diện 3D để bấm trực tiếp vào thiết bị cần điều khiển, điều khiển bằng giọng nói với mọi ngôn ngữ, đăc biệt là tiếng Việt.

Trong hơn 15 năm kể từ khi ra mắt sản phẩm nhà thông minh đầu tiên, Bkav smarthome đã có mặt trong hơn 10.000 căn hộ từ chung cư đến biệt thự hạng sang. Con số này giúp smarthome của Bkav chiếm khoảng 90% thị phần ở phân khúc cao cấp và khoảng 80% ở phân khúc thấp hơn. Đến nay, có 12.000 ngôi nhà sử dụng Bkav Smarthome và nhiều dự án khác.

Hệ thống nhà thông minh Bkav đơn giản hóa việc điều khiển thiệt bị điện từ xa, đảm bảo sự an toàn cho người già, trẻ nhỏ. Đồng thời, sản phẩm cũng cập nhật hệ thống cảm biến môi trường, hệ thống an ninh…. mang đến đa dạng trải nghiệm và tối ưu chất lượng sống của công dân thời hiện đại.

news.zing.vn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96