icon icon

Muốn quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả cần quản lý kỹ thuật tòa nhà thật trơn tru

Quản lý kỹ thuật tòa nhà nhằm đảm bảo cho tất cả các hoạt động của các trang thiết bị máy móc trong tòa nhà có hiệu quả tốt nhất, cụ thể là thực hiện quản lý, vận hành, bảo trì thường xuyên, sửa chữa và theo dõi các các hệ thống kỹ thuật của tòa nhà và tất cả các công việc diễn ra trong tòa nhà.

  • Để quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả cần những điều kiện gì?

Hoạt động quản lý tòa nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình vận hành của tòa nhà. PSA sẽ chia sẻ đến bạn những điều kiện cần để vận hành quản lý tòa nhà hiệu quản:

  • Đội ngũ nhân sự chất lượng

Đối với bất cứ công việc nào thì đội ngũ nhân sự đều đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các công ty, doanh nghiệp luôn chú trọng đến việc đào tạo về chất lượng nguồn nhân sự.

Trong việc quản lý và vận hành của tòa nhà yêu cầu nguồn nhân sự không chỉ có năng lực về chuyên môn, mà còn yêu cầu phải có tầm nhìn lớn, khả năng phân công quản lý. Có sự chu đáo, trách nhiệm với công việc cao đảm bảo việc vận hành quản lý tòa nhà được diễn ra tốt nhất.

  • Máy móc thiết bị hiện đại

Trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật luôn không ngừng cải tiến máy móc thiết bị nhằm đáp ứng được tất cả nhu cầu của con người. Điều này yêu cầu hoạt động quản lý tòa nhà cũng cần phải cải tiến, tiêu biểu như cải tiến máy móc thiết bị an ninh (camera, thẻ từ,…), thiết bị vệ sinh, thiết bị thông gió…, giúp nâng cao hiệu quả dịch vụ tòa nhà. Trong quản lý tòa nhà mà được sử dụng máy móc thiết bị hiện đại luôn được khách hàng, nhà đầu tư đánh giá cao.

  • Quy trình quản lý khoa học

Quy trình quản lý đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác quản lý tòa nhà. Chỉ cần nhìn vào chu trình quản lý dịch vụ bạn có thể phần nào đánh giá được mức độ chuyên nghiệp của dịch vụ. Quy trình quản lý sẽ liệt kê tất cả những công việc từ lớn đến nhỏ một cách chi tiết nhất, giúp bạn quản lý tòa nhà nắm được hết tất cả hoạt động, cũng như giúp chủ đầu tư hoặc người sử dụng tòa nhà có thể phần nào đánh giá được chất lượng dịch vụ mà họ nhận được trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Để đảm bảo được tất cả những điều kiện trên, chủ đầu tư cần phải tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp trong dịch vụ quản lý tòa nhà, giúp quá trình vận hành của tòa nhà diễn ra trơn tru nhất.

2. Tầm quan trọng của việc quản lý kỹ thuật tòa nhà

Quản lý hệ thống kỹ thuật tòa nhà chính là việc thực hiện công tác quản lý, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ hệ thống kỹ thuật tại tòa nhà. Giúp duy trì tình trạng sử dụng tốt, kéo dài tuổi thọ công trình, hệ thống kỹ thuật của tòa nhà. Mang lại môi trường sinh hoạt, làm việc thoải mái và an toàn cho người dân, người sử dụng trong tòa nhà.

Khi hệ thống trang thiết bị kỹ thuật của tòa nhà đi vào sử dụng, với mật độ cư dân đông, số lượng người sử dụng lớn thì hệ thống kỹ thuật của tòa nhà sẽ rất nhanh chóng bị xuống cấp và hư hỏng nếu như không được quản lý, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng đúng cách và đúng quy trình chuẩn của công trình. Công trình sẽ luôn gặp sự cố và hoạt động không hoàn hảo khi mà hệ thống kỹ thuật trang thiết bị của tòa nhà gặp vấn đề nào đó.

Chính vì vậy, việc bảo trì và bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật, các hệ thống điện, nước, phòng cháy chữa cháy, thông tin, an ninh….là rất cần thiết để giúp cho tòa nhà được vận hành một cách trơn tru, hiệu quả mang lại cuộc sống ổn định, an toàn cho cư dân tại tòa nhà đó.

3. Quản lý kỹ thuật tòa nhà một cách trơn tru

Đứng trước tầm quan trọng của việc quản lý kỹ thuật tòa nhà các chủ đầu tư cần có những phương án, kế hoạch để làm sao thực hiện một cách trơn tru hệ thống kỹ thuật. Để làm được công việc này đòi hỏi ban quản lý tòa nhà phải có đủ năng lực cả về chuyên môn lẫn năng lực thực hiện thực tế rất tốt. Trên thực tế, không phải dự án bất động sản hay tòa nhà chung cư nào cũng đã và đang làm tốt được việc này.

Quản lý kỹ thuật tòa nhà một cách trơn tru

Đã có nhiều tranh chấp, ý kiến, kiến nghị của người dân về tình trạng thiếu nước sinh hoạt, hay nước sinh hoạt không được vệ sinh. Hoặc tình trạng hệ thống điện, camera giám sát an ninh hoạt động không tốt…đó chính là vấn đề đã và đang diễn ra hàng ngày hàng giờ ở nhiều tòa nhà chung cư, văn phòng tại nước ta trong thời gian gần đây.

Vậy, đâu là giải pháp để chủ đầu tư giải quyết dứt điểm tình trạng này? Nhân sự thực hiện quản lý không đủ chuyên môn vận hành hệ thống, số lượng nhân sự có đủ năng lực thực hiện còn quá mỏng và nhiều hệ thống quản lý không đủ khả năng giải quyết…là thực trạng mà nhiều tòa nhà đang gặp phải.

Đã đến lúc, các tòa nhà cần tìm đến các nhà quản lý có đủ trình độ chuyên môn cũng như năng lực thực hiện. Kết hợp với các nhà kinh doanh dịch vụ quản lý tòa nhà chính là giải pháp tối ưu nhất cho các chủ đầu tư hiện nay. Khi mà cư dân, các doanh nghiệp đi thuê văn phòng đã và đang lựa chọn đơn vị quản lý tòa nhà trước khi xem xét đến việc lựa chọn dự án bất động sản cho mình.

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quản lý tòa nhà cung cấp đầy đủ, đa dạng các dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà chung cư bao gồm: Quản lý, vận hành, bảo trì bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật trang thiết bị cho các công trình chung cư, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn cao cấp….giúp làm giảm áp lực tìm kiếm nhân sự sửa chữa hư hỏng cũng như nhân lực vận hành hệ thống kỹ thuật tòa nhà cho các chủ đầu tư công trình.

Cung cấp giải pháp quản lý tối ưu giúp tiết kiệm chi phí vận hành và tối đa hóa lợi ích cho chủ đầu tư trong việc vận hành hệ thống kỹ thuật. Ngoài ra, giúp hệ thống kỹ thuật được bảo dưỡng, bảo trì đúng theo quy trình tiêu chuẩn giúp hệ thống vận hành hiện quả và liên tục.

Với đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, năng lực thực hiện thực tế tại hàng trăm dự án bất động sản, Công ty PSA sẽ là đơn vị phù hợp cho lựa chọn của các chủ đầu tư đang gặp khó khăn trong vấn đề quản lý vận hành trong các dự án của mình.

PSA xây dựng dịch vụ quản lý tòa nhà toàn diện với đa dạng lĩnh vực đi kèm giúp phục vụ tốt nhất cho cư dân, người sử dụng từ dịch vụ thu dọn vệ sinh tòa nhà cho tới các hệ thống kỹ thuật an ninh công nghệ thông tin…Không chỉ là đơn vị được xác nhận về năng lực thực hiện bởi Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản, PSA đã không ngừng nỗ lực xây dựng hệ thống dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế. Dịch vụ quản lý tòa nhà của PSA được áp dụng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

Với phương châm hoạt động nhất quán, chuyên nghiệp, chúng tôi luôn hướng đến sự hài hòa lợi ích cho cả cư dân cùng chủ đầu tư. Cư dân sẽ được sống trong môi trường tốt nhất với mức phí dịch vụ phù hợp nhưng tiêu chuẩn chất lượng đẳng cấp tại Việt Nam. Chủ đầu tư tiết kiệm tối đa chi phí cho việc quản lý vận hành của mình.

PSA – lựa chọn tối ưu cho giải pháp quản lý kỹ thuật tòa nhà tại Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96