icon icon

Thực trạng quản lý nhà ở chung cư hiện nay

Trong thời gian qua, dư luận xã hội không còn xa lạ trước những vấn đề tồn tại đầy mâu thuẫn xảy ra giữa cư dân và chủ đầu tư tòa nhà chung cư. Nguyên nhân đều xuất phát từ hoạt động quản lý nhà ở chung cư. Cả chủ đầu tư và cư dân đều muốn những lợi ích tốt nhất về mình. Trong bài viết này PSA sẽ chia sẻ đến bạn về thực trạng quản lý nhà ở chung cư, cũng như địa chỉ cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư tốt nhất năm 2019.

 

Thực trạng hiện nay và vấn đề quản lý nhà ở chung cư

Thực trạng hiện nay và vấn đề quản lý nhà ở chung cư
Nhân viên kỹ thuật của PSA đang kiểm tra hệ thống kỹ thuật

Hiện nay có rất nhiều vấn đề xảy ra trong hoạt động quản lý nhà ở chung cư. Những mâu thuẫn này phần đa đều được xuất phát từ sự quản lý tòa nhà.

  • Hoạt động bảo trì chung cư không được tiến hành nghiêm túc

Việc bảo trì tòa nhà nhằm duy trì tuổi thọ của công trình. Nếu hoạt động bảo trì tòa nhà không được tiến hành nghiêm túc sẽ làm gián đoạn quá trình vận hành của tòa nhà như: máy móc thiết bị hỏng…, nghiêm trọng hơn là tình trạng xuống cấp của tòa nhà chung cư. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của cư dân thậm chí còn gây nguy hiểm đến tính mạng của cư dân.

  • Chi phí quản lý không công khai minh bạch

Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây bùng nổ về mâu thuẫn trong tòa nhà chung cư là ban quản lý nhà ở chung cư không công khai minh bạch các khoản chi phí đã sử dụng trong tòa nhà. Một phần là do ban quản lý thiếu trách nhiệm hoặc không chuyên nghiệp trong công tác quản lý, ngoài ra chính là tình trạng ban quản lý “bỏ túi” một phần phí quản lý tòa nhà ở chung cư.

  • Sự thiếu trách nhiệm của ban quản lý tòa nhà và chủ đầu tư

Sự thiếu trách nhiệm của ban quản lý thể hiện qua cách ứng phó, giải quyết các vấn đề của cư dân trong quá trình vận hành chung cư. Cụ thể là giải quyết mọi khiếu nại của cư dân trong quá trình sử dụng những dịch vụ của tòa nhà. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tín nhiệm của cư dân – khách hàng với ban quản lý và với chủ đầu tư.

Điểm nổi bật trong việc quản lý nhà ở chung cư của PSA

Trong quá trình quản lý tòa nhà sẽ phát sinh ra vô số vấn đề, chính vì thế chủ đầu tư cần tìm kiếm một địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ quản lý nhà ở chung cư. PSA sẽ là địa chỉ đáp ứng được tất cả những yêu cầu của khách hàng trong công tác quản lý tòa nhà chung cư:

  • Kinh nghiệm trong hoạt động quản lý tòa nhà chung cư

PSA là doanh nghiệp đi đầu trong cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà. Với trên 10 năm kinh nghiệm quản lý rất nhiều công trình từ lớn đến nhỏ. PSA đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng nhất cho chủ đầu tư và cho cư dân.

  • Phần mềm, máy móc thiết bị hiện đại

PSA luôn không ngừng đổi mới máy móc thiết bị hiện đại: thẻ từ ra vào, camera an ninh, máy móc thiết bị thân thiện với môi trường… Phần mềm quản lý luôn được cập nhật và cải tiến không ngừng nhằm đáp ứng mọi yêu cầu thay đổi về khoa học kỹ thuật.

  • Đội ngũ nhân lực

PSA luôn chú trọng trong tuyển dụng đội ngũ nhân lực với yêu cầu khắt khe về kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tiễn; đặc biệt là đề cao tinh thần trách nhiệm với công việc, đảm bảo công việc được hoàn thành tốt nhất. Không những thế trong quá trình hoạt động, PSA luôn không ngừng đào tạo, tập huấn nhằm nâng cao năng lực của nhân viên.

  • Quy trình làm việc

Điểm nổi bật trong quản lý nhà ở chung cư của PSA là quy trình làm việc tiêu chuẩn đủ 6 bước:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng và tư vấn cho khách hàng giải pháp cơ bản nhất.

Bước 2: Tiến hành khảo sát thực trạng của tòa nhà.

Bước 3: Hoạch định quy trình quản lý: đội ngũ nhân viên, các dịch vụ và chi phí trong hoạt động quản lý tòa nhà.

Bước 4: Thảo luận và thống nhất quy trình quản lý với chủ đầu tư.

Bước 5: Ký kết hợp đồng với chủ đầu tư.

Bước 6: Tiến hành công việc quản lý vận hành chung cư theo những cam kết trong hợp đồng.

PSA với phương châm luôn mang lại lợi ích tốt nhất đối với khách hàng. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với PSA theo những thông tin dưới đây để được tư vấn.

CÔNG TY PSA

  •     Địa chỉ: Tầng 15 tòa nhà VPI, 167 phố Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
  •     Điện thoại: (84-24)-3772 6886 – Fax: (84-24)-3747 8649
  •     Hotline: 0911 033 777 – Tổng đài CSKH 1900 575 772

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96