icon icon

Bất ngờ với những tòa nhà “mỏng dính như tờ giấy” trên thế giới

Sự xuất hiện của những tòa nhà siêu mỏng trên thế giới khiến nhiều người ngạc nhiên.

Bất ngờ với những tòa nhà “mỏng dính như tờ giấy” trên thế giới - 1

Đây là tòa nhà nằm ở đường Ninh Ba, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Nếu nhìn ở mặt trước, công trình không có gì khác biệt. Nhưng nếu đứng ở góc chếch, du khách sẽ thấy tòa nhà mỏng dính.

Bất ngờ với những tòa nhà “mỏng dính như tờ giấy” trên thế giới - 2

Theo truyền thông Trung Quốc, một đầu của tòa nhà hẹp tới mức chỉ rộng 20 cm, còn đầu kia “nở ra” theo kiểu kiến trúc đa giác để người dân vẫn sinh hoạt bên trong. Tầng 1 được tận dụng làm cửa hàng kinh doanh nhưng khá chật chội. Còn các tầng phía trên, mọi người thường cơi nới thêm khoảng không phía trước để phơi đồ.

Bất ngờ với những tòa nhà “mỏng dính như tờ giấy” trên thế giới - 3

Thành phố New York (Mỹ) cũng có tòa nhà Flatiron với cấu trúc tam giác, một đầu “siêu mỏng”. Công trình nằm ở ngã ba của đại lộ 5, Broadway và đường số 22, hoàn thành năm 1902, từng là một trong những tòa nhà cao nhất của thành phố.

Bất ngờ với những tòa nhà “mỏng dính như tờ giấy” trên thế giới - 4

Tòa nhà Pancake hay nhà Kamenori nằm ở Osaka, Nhật Bản

Bất ngờ với những tòa nhà “mỏng dính như tờ giấy” trên thế giới - 5

Thêm một tòa nhà siêu mỏng ở thành phố Nara, Nhật Bản. Công trình này được đánh giá là một trong những tòa nhà mỏng nhất thế giới.

Bất ngờ với những tòa nhà “mỏng dính như tờ giấy” trên thế giới - 6

Tòa nhà Icon ở khu Manhattan, thành phố New York, Mỹ, không giống như bất cứ chung cư nào từng xây trước đó. Tòa gồm 43 tầng, có kiến trúc nổi bật. Mỗi tầng của tòa đều có 3 phòng và mỗi phòng nằm ở một góc của tòa nhà, tận dụng tối đa tầm nhìn tuyệt đẹp qua những bức tường kính.

Bất ngờ với những tòa nhà “mỏng dính như tờ giấy” trên thế giới - 7

Tòa nhà siêu mỏng này nằm ở quảng trường Place Cambronne, quận 15, Paris, có bề dày chỉ hơn 1 m. Nơi đây trở thành địa điểm lạ mắt được nhiều du khách và nhiếp ảnh gia tìm tới. Phần mỏng của công trình hầu như chỉ để trang trí, phần còn lại của tòa nhà vẫn được mở rộng.

Bất ngờ với những tòa nhà “mỏng dính như tờ giấy” trên thế giới - 8

Tòa Gateway cao 37 tầng, được hoàn thành vào tháng 4/1990, nằm trên đường Beach Road tại khu Downtown Core ở Singapore. Đây là một cao ốc đôi, gồm hai tòa Gateway Đông và Gateway Tây.

Bất ngờ với những tòa nhà “mỏng dính như tờ giấy” trên thế giới - 9

Kiến trúc của Gateway được Hội đồng Thư viện quốc gia mô tả là “đẳng cấp thế giới”. Công trình do công ty kiến trúc có trụ sở tại Mỹ thiết kế. Trong khi đó, người dân địa phương gọi chúng là “hai hộp các tông cao chót vót”.

Bất ngờ với những tòa nhà “mỏng dính như tờ giấy” trên thế giới - 10

Thủ đô Paris (Pháp) sở hữu nhiều công trình gây “tò mò” về kiến trúc. Một trong số đó là tòa nhà mỏng dính nổi tiếng nhất thành phố. Công trình có tên là “tòa nhà Haussmann”.

Bất ngờ với những tòa nhà “mỏng dính như tờ giấy” trên thế giới - 11

Tòa nhà “mỏng dẹt” này nằm ở Nam Kensington, khu hoàng gia của Kensington và Chelsea của thủ đô London (Anh). Công trình được trang bị thêm một thang máy ngoài trời.

Bất ngờ với những tòa nhà “mỏng dính như tờ giấy” trên thế giới - 12

Một tòa nhà mỏng khác ở Nhật Bản nằm tại Okayama – thành phố thủ phủ của tỉnh Okayama thuộc vùng Chūgoku. Ở những quận trung tâm tại thành phố lớn ở Nhật Bản là nơi có thể tìm thấy hàng loạt những tòa tháp mỏng như vậy.

Bất ngờ với những tòa nhà “mỏng dính như tờ giấy” trên thế giới - 13

Tại thành phố tập trung đông dân cư như Tokyo – nơi có giá bất động sản luôn thuộc hàng top trên thế giới, công trình xây mỏng được coi là điều “không có gì bất thường”. Trong ảnh là tòa nhà Sliver với thiết kế 12 tầng.

Theo Dân Trí

https://dulich.dantri.com.vn/du-lich/bat-ngo-voi-nhung-toa-nha-mong-dinh-nhu-to-giay-tren-the-gioi-20200520115542330.htm

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96