icon icon

Giá bán buôn điện tăng nhưng không tăng giá bán lẻ

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định 1797/QĐ-BCT quy định về khung giá bán buôn điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho các tổng công ty điện lực năm 2016. Theo đó, khung giá bán buôn điện bình quân của Tập đoàn EVN cho các tổng công ty điện lực trong năm 2016 tăng từ 2-5% so với mức đang áp dụng của năm 2015.

gia-dien-jpgGiá bán lẻ điện vẫn giữ nguyên

 

Theo EVN, việc quy định về giá bán buôn cụ thể cho các Tổng công ty Điện lực được thực hiện theo Nghị định 82/NĐ-CP ngày 25/8/2014 của Chính phủ về Qui chế tài chính của EVN và nằm trong khung giá bán buôn do Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành hàng năm; đồng thời căn cứ Thông tư số 12/2014/TT-BCT ngày 31/03/2014 của Bộ Công Thương quy định tính toán mức giá bán lẻ điện bình quân, trong đó hướng dẫn phương pháp lập giá bán điện của EVN cho các TCT điện lực.

Việc tính toán giá bán điện cho các Tổng Công ty Điện lực theo một nguyên tắc như nhau theo qui định. Tuy nhiên, do cơ cấu đối tượng khách hàng từng vùng miền thuộc địa bàn các Tổng Công ty điện lực (thành phố, nông thôn, miền núi…) khác nhau dẫn đến giá bán buôn điện của EVN cho các Tổng Công ty Điện lực khác nhau.

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Đinh Quang Tri khẳng định, mức giá bán buôn điện của EVN bán cho các Tổng Công ty Điện lực năm 2016 là giá nội bộ trong EVN để các đơn vị thực hiện theo qui định của Bộ Công Thương nhằm tăng tính công khai, minh bạch thông tin trong quản lý, điều hành giá điện và không làm thay đổi giá bán điện cho khách hàng đang được áp dụng. Hiện nay EVN không có bất cứ đề xuất nào về việc xin điều chỉnh giá điện trong năm 2016.

Theo evn.vn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96