icon icon

Trung tâm huấn luyện an toàn lao động hiện đại nhất Việt Nam

Công trình trị giá 9 triệu USD có các thiết bị phân tích sự cố có thể xảy đến với người lao động như rơi vật liệu, rò rỉ ga, cháy nổ… qua đó huấn luyện phương pháp phòng tránh.

AT1

 

Ngày 14/7, trung tâm huấn luyện An toàn vệ sinh lao động – công trình hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc được khánh thành tại Sơn Tây, Hà Nội. Công trình rộng 27 ha, nằm trong Dự án Nâng cao năng lực Trung tâm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động được triển khai từ năm 2013. Phía Hàn Quốc hỗ trợ 3,4 triệu USD, Bộ Lao động đầu tư 50 tỷ đồng xây dựng hạ tầng, cải tạo nhà xưởng, đất đai. Tổng giá trị công trình khoảng 9 triệu USD.

AT2

 

Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung nghe giới thiệu về các thiết bị. Các giảng viên, người làm công tác an toàn lao động, lao động các ngành nghề độc hại, nguy hiểm sẽ được đào tạo tại trung tâm. Nơi đây có các thiết bị phân tích loại hình sự cố mất an toàn có thể xảy ra, qua đó huấn luyện phương pháp đề phòng.

AT3

 

Phòng thực hành sơ cấp cứu người bị nạn. Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cho hay, hàng năm có khoảng 1,5 triệu lao động được huấn luyện về an toàn lao động song vẫn còn quá nhỏ với nhu cầu thực tế 21,5 triệu lao động hiện nay.

AT4

 

Học viên trải nghiệm vật dụng liên quan đến điện để nhận thức độ nguy hiểm về sự cố giật điện và nhận biết được tầm quan trọng của các thiết bị bảo vệ.

AT5

 

Huấn luyện trải nghiệm tác động của vật rơi vào mũ bảo hiểm và tầm quan trọng của mũ bảo hiểm tại hiện trường.

AT6

 

Thử nghiệm rò rỉ ga, nhận biết sự nguy hiểm khi làm việc trong điều kiện có khí ga và cách ứng phó khi xảy ra hoả hoạn, cháy nổ.

AT7

 

Thiết bị bảo hộ với máy đột dập và máy cắt. Người lao động phải sử dụng bằng cả hai tay để tránh rủi ro.

AT8

 

Phòng xét nghiệm về môi trường lao động, bồn rửa có vòi rửa mắt cho công nhân khi xảy ra trường hợp bị bụi hay chất độc vào mắt.

AT9

 

Tìm hiểu cách sử dụng bình cứu hoả khi có sự cố xảy ra. Trong 5 năm (2010 – 2015), trung bình mỗi năm cả nước huấn luyện trên 70.000 lượt cán bộ quản lý, 15.000 lượt chủ doanh nghiệp, khoảng 1,5 triệu người lao động.

AT10

 

Bên trong xe huấn luyện di động. Thông qua dự án, phía Hàn Quốc đã cử nhiều chuyên gia có kinh nghiệm sang Việt Nam tư vấn xây dựng chính sách và thực hành huấn luyện an toàn lao động. Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với gần 4.600 doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

AT11

 

Phòng thực hành về cơ khí với đầy đủ trang thiết bị. Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk nhấn mạnh tai nạn lao động gây ra nỗi đau cho người lao động và cả đất nước, khiến năng lực cạnh tranh quốc gia suy giảm. Gia tăng công tác huấn luyện an toàn lao động góp phần giúp Việt Nam hoàn thành các mục tiêu công nghiệp hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh khi tham gia Hiệp định TPP.

Theo vnexpress.net

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96