icon icon

Tầm quan trọng và quy trình bảo trì tòa nhà

Để cắt giảm tối đa chi phí, các chủ đầu tư trong quá trình xây dựng có thể “rút ruột công trình” quá mức cho phép, hay họ cắt bớt một số bước trong xây dựng, đặc biệt là vấn đề bảo trì tòa nhà định kỳ đang bị xem nhẹ rất nhiều, điều này đã gây ra rất nhiều uy hiểm đối với những ai sử dụng công trình, cũng như ảnh hưởng đến uy tín của nhà đầu tư. Hiện nay rất nhiều chủ đầu tư tốn một khoản tiền kha khá chi cho các dịch vụ quản lý tòa nhà và thực hiện nghiêm ngặt quy trình bảo trì tòa nhà định kỳ. Tuy nhiên, rất nhiều người không hiểu được tầm quan trọng của bảo trì tòa nhà. Trong bài viết này PSA sẽ chia sẻ đến bạn tầm quan trọng và quy trình bảo trì tòa nhà theo tiêu chuẩn mới nhất hiện nay.

 

Tầm quan trọng của bảo trì tòa nhà

Tầm quan trọng của bảo trì tòa nhà

Không phải tự nhiên chi phí bảo trì tòa nhà là một trong những chi phí cao nhất trong những hoạt động quản lý tòa nhà bởi hoạt động bảo trì đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với chất lượng của tòa nhà. Có 5 hình thức chủ yếu trong hoạt động bảo trì tòa nhà, mỗi hình thức đều đóng một vai trò khác nhau, cụ thể là

– Bảo trì thường xuyên

Đây là hình thức bảo trì tòa nhà quan trọng nhất, cần được chú ý nhất, đặc biệt thường xuyên bị bỏ qua nhất một phần nhằm tiết kiệm tối đa chi phí phải bỏ ra cho tòa nhà, một phần là họ cho rằng công việc bảo trì thường xuyên là không quan trọng bởi nhiệm vụ chủ yếu của hình thức này là kiểm tra các hoạt động thuộc phương diện kỹ thuật và cảnh quan công cộng được bảo trì vệ sinh sạch sẽ, chính vì thế rất nhiều nhà quản lý lầm tưởng rằng vấn đề kiểm tra máy móc kỹ thuật, cũng như cảnh quan của những công trình công cộng đã được tiến hành trong quá trình bảo trì thẩm mỹ hay bảo trì sửa chữa vì vậy tuy hình thức bảo trì này là quan trọng nhất nhưng cũng bị bỏ qua nhiều nhất.

– Bảo dưỡng ngăn ngừa rủi ro

Việc bảo dưỡng ngăn ngừa rủi ro là hết sức cần thiết nhằm phát hiện kịp thời những sai sót, nguy cơ tiềm ẩn trong quá trình vận hành tòa nhà nhằm đề ra những giải pháp tối ưu nhất. Đặc biệt hoạt đông ngăn ngừa rủi ro được tiến hành nhiều nhất trong kiểm tra bảo dưỡng hệ thống bơm nước, hệ thống báo động, hệ thống phòng cháy chữa cháy… 

– Bảo trì sửa chữa

Việc sửa chữa thường được tiến hành tức thì khi máy móc thiết bị xảy ra bất cứ vấn đề nào nhằm khắc phục nhanh chóng các vấn đề, các lỗi phát sinh, đây là một phần vô cùng quan trọng giúp khách hàng, các nhà đầu tư đánh giá về công trình bất động sản, nếu thực hiện tốt công tác bảo trì sửa chữa sẽ là một điểm cộng không hề nhỏ trong mắt khách hàng.

– Bảo trì thẩm mỹ

Hoạt động bảo trì thẩm mỹ về bản chất không phải là vấn đề bảo vệ cảnh quan công cộng được duy trì, vệ sinh sạch sẽ nên đừng nhà quản lý nào lầm tưởng để bỏ qua nhé. Thực tế hoạt động nhằm duy trì cảnh quan thẩm mỹ bên trong và bên ngoài tòa nhà như sơn lại tường, thay các thiết bị điện mới,… đặc biệt hoạt động bảo trì thẩm mỹ cần được diễn ra khi tòa nhà chuẩn bị đón dân cư mới đến.

– Bảo trì trì hoãn

Trong trường hợp chủ đầu tư không có đủ ngân sách thì việc bảo trì có thể bị tạm thời dừng lại trong thời gian chờ chủ đầu tư cung cấp thêm ngân sách để tiếp tục quá trình bảo trì tòa nhà.

Quy trình bảo trì tòa nhà

Trong phần tiếp theo của bài viết PSA sẽ chia sẻ đến bạn quy trình chuẩn của quá trình bảo trì tòa nhà. Cụ thể gồm 5 bước như sau:

Bước 1: Lập danh sách máy móc thiết bị cần được bảo trì.

Bước 2: Khảo sát hiện trạng máy móc thiết bị trong danh sách bạn vừa lập.

Bước 3: Lập kế hoạch bảo trì bảo dưỡng.

Bước 4: Chuẩn bị tiến hành các hoạt động bảo trì bảo dưỡng.

Bước 5: Tiến hành thực hiện bảo trì bảo dưỡng theo kế hoạch đã vạch ra.

Như vậy trong bài viết trên PSA đã chia sẻ đến bạn tầm quan trọng của hoạt động bảo trì bảo dưỡng tòa nhà. Nếu bạn đang gặp bất cứ vấn đề gì trong bảo trì bảo dưỡng tòa nhà có thể trực tiếp liên hệ với PSA để được tư vấn, giải đáp nhanh và sớm nhất.

PSA – Tận tay, Tận tâm

 • Fanpage: https://www.facebook.com/QuanLyToaNhaPSA
 • Zalo: https://zalo.me/2568370176442002461
 • Website: Psa.vn
 • Hotline: 0911 033 777
 • Hệ thống các chi nhánh:
  • Trụ sở chính: Tầng 15, Tòa nhà VPI, số 167 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Chi nhánh phía Nam: Tầng 3, số 46 Trương Định, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Chi nhánh Nghi Sơn: Vạn Xuân Thành, phường Xuân Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
  • Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng: Số 74 đường Quang Trung, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96