icon icon

PSA – Công ty bảo trì chung cư uy tín và chuyên nghiệp nhất cho chủ đầu tư

Trước thực trạng hàng loạt vụ hỏa hoạn xảy ra tại các chung cư cao tầng gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, đòi hỏi chủ đầu tư cần chú trọng hơn tới việc quản lý cũng như bảo trì chung cư định kỳ để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra. Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo trì chung cư, nhưng không phải đơn vị nào cũng thực sự tốt và chuyên nghiệp. Công ty PSA chính là đơn vị bảo trì chung cư uy tín và chuyên nghiệp nhất dành cho mọi chủ đầu tư.

Bảo trì chung cư có thực sự cần thiết?

Nhiều đơn vị chủ đầu tư xem nhẹ việc bảo trì chung cư, ngó lơ công việc này bởi họ chưa biết tầm quan trọng của nó như thế nào.

Bảo trì chung cư theo định kỳ hàng tuần, hàng tháng hay theo quý là việc làm cần thiết để chủ đầu tư có thể kiểm soát được những rủi ro có thể phát sinh trong quá trình vận hành, sử dụng.

Bảo trì chung cư có thực sự cần thiết?

Bên cạnh đó, công việc này cũng giúp chủ đầu tư khắc phục nhanh chóng những lỗi phát sinh của hệ thống trang thiết bị kỹ thuật tòa nhà, từ đó có phương án thay mới hoặc sửa chữa cho phù hợp nhất.

Theo thời gian, chức năng của hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà sẽ dần dần biến đổi, thiết bị bị hao mòn và hư hỏng là điều tất yếu. Công việc bảo trì sẽ giúp ngăn ngừa, tránh sự cố xảy ra cho hệ thống thiết bị cũng như tăng tuổi thọ hoạt động cho các hệ thống đó.

Bảo trì chung cư định kỳ không chỉ giúp giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà nó còn giúp chủ đầu tư tiết kiệm tối đa chi phí bởi thông qua các chương trình kiểm tra hàng quý, hàng tháng, bộ phận bảo trì sẽ đưa ra các đánh giá rủi ro để lên lịch trình bảo trì cho hệ thống nhằm đảm bảo an toàn, vệ sinh, hiệu quả cho chủ sở hữu cũng như cư dân sinh sống tại chung cư.

Bảo trì chung cư bao gồm những công việc gì?

Bảo trì chung cư bao gồm rất nhiều công việc thực hiện trên các hệ thống, có thể kể đến như:

 • Hệ thống điều hòa không khí và thông gió
 • Hệ thống thang máy
 • Hệ thống máy phát điện
 • Hệ thống điện nặng (tủ điện, ổ cắm, chiếu sáng…)
 • Hệ thống điện nhẹ (camera, CCTV, âm thanh P/A, mạng LAN, điện thoại, báo cháy…)
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy
 • Hệ thống bơm, đường ống
 • Hệ thống xử lý và cấp, thoát nước sinh hoạt
 • Hệ thống thiết bị vệ sinh

Hiện nay, chủ đầu tư có 2 phương án bảo trì chung cư để lựa chọn đó là tự bảo trì hoặc thuê công ty bảo trì chung cư. Tuy nhiên, việc tự bảo trì đòi hỏi chủ đầu tư phải có đội ngũ nhân viên đông đảo, chuyên nghiệp, có nghiệp vụ vững vàng, am hiểu kỹ thuật cũng như các vấn đề về bảo trì chung cư. Và điều này đòi hỏi khá nhiều nhân sự cũng như tài chính để duy trì hoạt động của bộ phận này. Chính vì vậy, thuê bảo trì chung cư được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất cho chủ đầu tư. Công ty PSA – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì chung cư là sự lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp.

Bảo trì chung cư bao gồm những công việc gì?

Nên chọn dịch vụ bảo trì chung cư của PSA vì sao?

Như những gì công ty PSA đã chia sẻ với bạn ở những phần trên của bài viết về tầm quan trọng và những dịch vụ bảo trì chung cư. Tuy nhiên việc lựa chọn một địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ bảo trì chung cư là vô cùng quan trọng. Để đánh giá một công ty bảo trì chung cư uy tín chuyên nghiệp bạn có thể đánh giá trực tiếp qua quy trình bảo trì chung cư của công ty đó. 

Quy trình bảo trì chung cư của PSA bao gồm 6 bước:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng

Trong bước này, PSA sẽ tiến hành tiếp nhận thông tin của khách hàng cung cấp về tòa nhà ví dụ như: mức độ, quy mô, loại hình tòa nhà chung cư, tuổi thọ của tòa nhà,… Sau đó đội ngũ nhân viên PSA sẽ tiến hành lên lịch hẹn trao đổi trực tiếp với khách hàng để tiến hành các bước làm việc tiếp theo.

Bước 2: Tiến hành khảo sát tòa nhà chung cư cần bảo trì

Sau khi đã tiếp nhận thông tin về khách hàng, đội ngũ kỹ thuật của PSA đã có sự đánh giá sơ bộ về hoạt động, PSA sẽ cử đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đến khảo sát tình trạng thực tế của tòa nhà.

Bước 3: Tiến hành hoạch định kế hoạch bảo trì tòa nhà

Hoạch định kế hoạch bảo trì tòa nhà bao gồm các hoạt động liên quan đến bảo trì các hệ thống trong tòa nhà (ví dụ như:hệ thống điện, hệ thống thang máy, hệ thống kết cấu, kiến trúc … đồng thời lập dự toán  chi tiết của từng hạng mục bảo dưỡng bảo trì của tòa nhà báo giá cho chủ đầu. .

Bước 4: Thống nhất và tiến hành ký kết hợp đồng

Sau khi cả chủ đầu tư, khách hàng và PSA thống nhất về danh sách hệ thống thiết bị cần bảo trì và giá của dịch vụ bảo trì tòa nhà, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng.

Bước 5: Tiến hành thực hiện dịch vụ bảo trì và bảo dưỡng tòa nhà

PSA sẽ tiến hành thực hiện tất cả những cam kết với chủ đầu tư, khách hàng về dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng tòa nhà. Trong quá trình bảo trì và bảo dưỡng tòa nhà, bên cung cấp dịch vụ bảo trì cần phải ghi chép lại tất cả công đoạn, chi tiết cả về chi phí đã được sử dụng trong hoạt động bảo trì tòa nhà để công khai minh bạch trước khách hàng.

Bước 6: Nghiệm thu công tác bảo trì 

Sau khi đã hoàn thành tất cả hoạt động bảo trì, PSA và đại diện khách hàng sẽ tiến hành nghiệm thu thực tế các hạng mục đã được bảo trì, ký biên bản nghiệm thu. PSA sẽ lập bản báo cáo về bảo trì trong đó thống kê các lỗi, các tồn tại và các khuyến cáo cho khách hành.

Dịch vụ bảo trì chung cư của PSA có gì nổi bật và khác biệt?

Sở dĩ Công ty PSA được các đơn vị doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn bởi các lí do sau đây:

 • Thương hiệu và uy tín trên thị trường: PSA là một trong số rất ít những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Xây dựng xác nhận có đầy đủ năng lực, chức năng và điều kiện để thực hiện quản lý vận hành nhà chung cư (theo qui định tại điều 28 của Thông tư số 02/2016/TTBXD).
 • Kinh nghiệm 10 năm về quản lý, vận hành bất động sản khiến cho PSA trở thành nhà cung cấp dịch vụ uy tín được nhiều khách hàng trong và ngoài nước lựa chọn. Một số đơn vị khách hàng tiêu biểu có thể kể đến như: PetroVietnam, EVN, Ngân hàng Nhà nước…
 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, được sàng lọc và tuyển dụng cực kỳ khắt khe, liên tục được đào tạo, nâng cao kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, đảm bảo làm việc với thái độ tận tụy, tận tâm, chuyên nghiệp và trung thực nhất.

Thêm vào đó, đội ngũ nhân sự đông đảo của PSA có khả năng đáp ứng yêu cầu dịch vụ của khách hàng một cách nhanh chóng và linh hoạt nhất, đặc biệt trong các trường hợp xử lý sự cố phát sinh khẩn cấp của hệ thống kỹ thuật.

 • Hệ thống trang thiết bị, công cụ, dụng cụ vật tư phục vụ công tác bảo trì tòa nhà, bảo trì chung cư được PSA trang bị theo đúng tiêu chuẩn, cũng như yêu cầu của khách hàng.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp: toàn bộ quá trình PSA triển khai thực hiện dịch vụ bảo trì chung cư uy tín  từ khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng cho đến khi kết thúc công việc đảm bảo nhanh và chính xác. Tất cả các công việc đều được kiểm soát chặt chẽ từ bộ máy quản lý trung tâm của PSA, dựa trên nguyên tắc tuân thủ nghiêm ngặt Bộ hướng dẫn vận hành và bảo trì, bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật thuộc Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

Thay vì tự mình phải thành lập đội bảo trì khá tốn kém và hạn chế về trình độ chuyên môn dịch vụ, tại sao bạn không lựa chọn PSA – công ty bảo trì chung cư chuyên nghiệp, uy tín, hoàn hảo nhất hiện nay?

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan
0911.033.777
icons8-exercise-96